Những kinh nghiệm khi mua cửa cuốn cũ

Mua cửa cuốn cũ đã qua sử dụng liệu có tốt, an toàn không? Có phải bạn đang không đủ tài chính để lắp đặt 1 bộ cửa cuốn mới cho gia đình & muốn tìm mua bộ cửa cuốn thanh lý qua sử dụng? Hãy tham khảo ngay kinh nghiệm được chia sẻ từ nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt cửa cuốn từ công ty cửa cuốn Sao Việt.

Cửa cuốn cũ liệu có đảm bảo?

Để bạn có thể tự so sánh và lựa chọn giữa mua lại bộ cửa cuốn cũ thanh lý hay mua cửa cuốn mới chúng tôi đưa ra 1 số chi phí và rủi ro khi mua cửa cuốn cũ như sau:

 • Bạn phải mất phí thuê tháo dỡ cửa cuốn cũ
 • Phải xây cửa theo diện tích có sẵn của cửa cuốn cũ chọn mua lại. Có thể kích tấc sẽ không đẹp.
 • Nếu cửa đã dùng nhiều năm thì nguy cơ hỏng hóc cao, nhất là đối với cửa cuốn sử dụng động cơ. Thường xuyên phải sửa sang.
 • Tính thẩm mỹ không cao. Cửa cuốn cũ thường lạc hậu về kiểu dáng và thiết kế. Thậm chí sơn cửa có thể đã bị bong tróc (như hình minh họa)
 • Có thể thiếu một số các chức năng so với cửa cuốn thế hệ mới.

*** Tham khảo ngay các loại phụ kiện cửa cuốn

Vậy nếu bộ cửa cuốn thanh lý nhìn còn tốt có nên mua hay không?

So với các thời gian trước khi cửa cuốn bắt đầu được sử dụng và thịnh hành, cửa cuốn hiện tại đã có giá thành tương đối hợp lý. vậy khi lựa chọn mua cửa cuốn cũ thanh lý bạn cần biết các chi phí phát sinh khi mua cửa cũ:

 • Chi phí tháo dỡ và vận chuyển cửa cuốn cũ
 • Chi phí lắp đặt lại cửa cuốn cũ
 • Chi phí mua thêm phụ kiện lắp đặt

Sau khi tổng hợp các chi phí của bộ cửa cuốn cũ, hãy gọi cho 1 nhà cung cấp cửa cuốn để so sánh giá với cửa cuốn mới tương đương. Nếu tổng chi phí chênh lệch nhau không nhiều bạn nên mua mới.

Cửa cuốn cũ có thể xấu hơn nhiều nhưng tổng chi phí chưa chắc đã thấp hơn

*** Xem ngay các loại cửa cuốn giá rẻ đẹp tương đương với hàng thanh lý

3 chú ý cần biết khi mua & kiểm tra cửa cuốn cũ 

1: Kiểm tra chất lượng tổng thể cửa cuốn cũ

Một bộ cửa cuốn tự động bao gồm: motor, lưu điện, nan cửa, trục,lò xo, quả lô cửa cuốn, công tắc tường, ray dẫn hướng… Trong đó quan trọng nhất là nan cửa cuốn. Cần kiểm tra kỹ xem cửa chất lượng thế nào, lượng nan hỏng, chất lượng sơn vv.vv

Tiếp đó là phụ kiện motor cửa cuốn. Chúng ta nên kiểm tra xem loại motor đó là loại nào, còn hoạt động không, có chính hãng, còn bảo hành bao lâu trước khi quyết định mua bộ cửa cuốn cũ đó.

*** Click để Tìm hiểu về các loại motor cửa cuốn giá rẻ

 

Nếu phải thay thì bạn cũng phải xem xét có nên thay motor không để đảm bảo hoạt động cửa cuốn sau này. Ngoài ra, cũng phải chú ý đến các bộ phận còn lại như mặt bích còn tốt sau khi tháo dỡ không vv

2: Độ an toàn và vận hành hiện tại trước khi quyết định mua hay tháo dỡ

Sau khi kiểm tra bằng mắt ở bước 1 chúng ta nên thử vận hành cửa 1 vài lần và đánh giá theo các tiêu chí sau:

 • Vận hành êm ái, nhanh
 • Hệ thống chống xô, chống nâng, chống bẩy, chống trộm.
 • Thử mở bằng tay, bằng nút bấm tường và bằng tay điều khiển từ xa

3: Đánh giá về giá & tổng chi phí 1 bộ cửa cuốn cũ

Nếu là người trong nghề thì việc đánh giá 1 bộ cửa cuốn đã qua sử dụng thì không là điều khó khăn. Còn với những khách hàng chưa biết nhiều về cửa cuốn thì thật khó khi định giá mua cửa cuốn cũ.

Như chúng tôi đã nói phía trên. Bạn nên dự toán các chi phí

 • Chi phí tháo dỡ và vận chuyển cửa cuốn cũ
 • Chi phí lắp đặt lại cửa cuốn cũ
 • Chi phí mua thêm phụ kiện lắp đặt

So sánh với lắp bộ cửa cuốn mới để có cơ sở trả giá. Tuy nhiên theo chúng tôi bạn nên tham khảo tư vấn, hỗ trợ từ thợ cửa cuốn để tránh mua phải cửa cuốn cũ giá cao.

Giá thành cửa cuốn giả rẻ thanh lý thông thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá của cửa cuốn mới. Tuy nhiên, khi mua cửa cuốn giá rẻ thanh lý thì bạn cũng cần phải quan tâm đến các vấn đề về chính sách bảo hành, đổi trả nếu như cửa cuốn gặp bất cứa vấn đề hỏng hóc nào cần sửa chữa hoặc thay thế. Thêm vào nữa là chính sách lắp đặt được thực hiện như thế nào, giá thành ra sao.

Sau khi cân nhắc kỹ với quyết định mua cửa cuốn giá rẻ thanh lý thì bạn cần phải đạt được thỏa thuận với bên cung cấp để kí kết hộ đồng mua bán.

Hy vọng với các thông tin trên đây đã giúp bạn có thêm sự cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn cửa cuốn giá rẻ thanh lý cho gia đình của mình. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ Sao Việt để nhận dự toán giá cửa cuốn hoặc xem ngay Báo giá cửa cuốn tại đây

 

Ý kiến bạn đọc (0)