Vụ siêu thị mất điện thoại và mất trộm vàng: Không có dấu hiệu cạy phá cửa cuốn

Gần đây báo chí đưa tin về vụ Siêu thị ở Sài Gòn mất 66 điện thoại . Chi tiết vụ việc diễn ra như sau:

Ngày 6/9, Công an quận Tân Phú (TP HCM) trích xuất camera tại siêu thị điện máy trên đường Tân Kỳ Tân Quý, lấy lời khai người liên quan để điều tra vụ trộm 66 điện thoại trị giá gần nửa tỷ đồng.

Ba hôm trước, khi nam quản lý 34 tuổi đến siêu thị làm việc cổng phía ngoài vẫn khóa, còn niêm phong. Vào trong, thấy hệ thống báo động đã tắt, cửa cuốn bị kéo lên, anh này hỏi nhân viên bảo vệ trực tên Hải. Nam thanh niên 18 tuổi thừa nhận đã tắt báo động và vừa cuốn cửa lên, thấy hợp lý nên quản lý bỏ ra ngoài uống cà phê.

Tuy nhiên, chỉ một lúc sau quản lý nhận được tin báo của nhân viên quầy điện thoại về việc mất 66 điện thoại, quầy hàng bị phá niêm phong,

Gần đây dư luận cũng xôn xao khi 1 vụ trộm cắp vàng xảy ra tại Hà Tĩnh đã phá hệ thống cửa cuốn tại tầng 1 để vào trộm cắp.

Đối tượng đang cướp tiệm vàng. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ đột nhập trộm tài sản tại tiệm vàng Trang Ngọc là vào rạng sáng ngày 26-8-2017. Có thể đối tượng từ bên ngoài đã trèo lên các cây xanh xung quanh rồi đột nhập vào ngôi nhà hơn 3 tầng của tiệm vàng Trang Ngọc từ tầng 2, sau đó đi xuống tầng 1 trộm tài sản rồi quay trở lại thoát ra ngoài bằng đường cũ.

Toàn bộ hệ thống cửa cuốn ở khu vực tầng 1 của tiệm vàng Trang Ngọc từ phía đối diện với đường Nguyễn Công Trứ và từ phía bên ngõ 2 đường Nguyễn Công Trứ không có dấu hiệu bị cạy phá.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Ở cả 2 câu chuyện này cửa cuốn đều không bị cạy phá. Tuy nhiên có thể điều khiển cửa cuốn đã bị sao chép trộm hoặc bị phá khóa cửa cuốn bằng máy dò mã. Có thể đó là các dự đoán của chúng tôi nhưng cửa cuốn vẫn là sự lựa chọn an toàn và là chốt chặn đáng tin cậy để chống bị mất trộm tài sài. Sao Việt đã có bài chia sẻ Cách chống trộm phá cửa cuốn hiệu quả cho gia đình bạn.

Cửa cuốn vẫn là lựa chọn an toàn và tin cậy. Tuy nhiên để đảm đảo sự an toàn cao nhất cho ngôi nhà, bạn nên cảnh giác với các dòng cửa cuốn kém chất lượng giá rẻ. Đây là những dòng cửa cuốn có độ bảo mật rất kém. Đồng thời, các bạn cũng phải tự trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về cửa cuốn để bảo vệ cho hàng rào này được vững chắc nhất.

Lựa chọn cửa cuốn chính hãng là giải pháp an toàn nhất cho ngôi nhà của bạn.

Liên hệ Sao Việt để được tư vấn và hỗ trợ.

Ý kiến bạn đọc (0)