Hướng dẫn lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn là sản phẩm tích trữ điện năng chuyên dụng dành cho các loại cửa cuốn tự động có sử dụng mô tơ. Lưu điện cửa cuốn được thiết kế đồng bộ và có thể dễ dàng tự lắp đặt tại nhà. Dưới đây là hướng dẫn cách lắp đặt lưu điện chuẩn nhất.

Cách lắp bộ lưu điện cửa cuốn như thế nào mới là đúng?”

Một câu hỏi đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Bởi nếu như lắp đặt sai hay không đúng kĩ thuật có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Thậm chí có thể giảm đáng kể khả năng cấp điện cho cửa cuốn vận hành!

lắp đặt bình lưu điện cửa cuốn

Vì sao cần lắp bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách?

Với nguồn điện ổn định liên tục, cửa cuốn là một sản phẩm an toàn, tiện lợi, vận hành nhanh chóng thuận tiện và hầu hết trên thị trường hiện nay đều là những sản phẩm cửa cuốn điện, sử dụng nguồn điện để vận hành cửa. Nhưng nếu gặp sự cố mất điện, chúng có thể gây nên nhiều khó khăn cho người dùng.

Để đảm bảo cửa luôn trong tình trạng tốt nhất, bình lưu điện cửa cuốn là một sản phẩm cần thiết cung cấp nguồn điện trong những tình huống bất ngờ.

Bình lưu điện hay còn gọi là UPS cửa cuốn là thiết bị lưu trữ điện năng, do vậy có một vài lưu ý cơ bản khi lắp đặt để thiết bị luôn trong tình trạng tốt nhất. Như đã nói, lắp đặt lưu điện không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động của sản phẩm, vì thế hãy thật lưu ý khi lắp đặt nhé!

Quan trọng: Trong trường hợp lưu điện bị hỏng, bạn không nên tiến hành tự sửa chữa vì có thể gây nên những hư hỏng không thể khắc phục. Nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc sử dụng dịch vụ sửa lưu điện cửa cuốn đối với các trường hợp này!

Lưu ý trong cách lắp bộ lưu điện cửa cuốn

  • Treo máy bằng giá treo chuyên dụng kèm theo máy
  • Kiểm tra dòng điện nguồn cấp cho bộ lưu điện cửa cuốn
  • Cắm phích của máy lưu điện vào điện nguồn 220v
  • Cắm dây nguồn của mô tơ cửa cuốn vào lưu điện
  • Sau khi hoàn thành việc lắp đặt bật công tắc trên mặt máy lên vị trí ON đèn hiển thị trên mặt máy sẽ sáng xanh.

Hướng dẫn lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn

Lưu ý về chỉ thị đèn LED trên bình lưu điện cửa cuốn

Đèn LED trên mặt máy có 03 màu sáng khác nhau tương ứng với các trạng thái hoạt động của máy:

– Màu xanh: Thông báo máy đang hoạt động và cửa cuốn được cấp điện.

– Màu vàng: Thông báo ắc quy đang được nạp, khi ắc quy no đèn sẽ sáng màu xanh.

– Màu đỏ: Cảnh báo ắc quy hết điện hoặc máy bị quá tải.

Chú ý trong trường hợp ắc quy hết điện: đèn sáng đỏ và máy sẽ khoá, không thể phát điện cho đến khi ắc quy tự hồi hoặc có điện lưới ắc quy được nạp máy sẽ tự mở lại.

Khi lắp đặt bộ UPS lưu điện cửa cuốn cần chú ý

1. Lắp đặt máy ở chỗ khô ráo thoáng khí, tránh những chỗ ẩm ướt, nước vào.

2. Khi sử dụng phải thường xuyên cắm máy vào điện lưới qua bộ nhận điều khiển từ xa của cửa.

3. Máy không sử dụng để lưu kho phải tắt công tắc nguồn. Để lưu kho quá 2 tháng phải cắm điện khoảng 12 giờ để nạp bảo dưỡng ắc quy.

4. Trong quá trình sử dụng nếu 2 tháng mà không mất điện lần nào thì nên tắt điện ngồn đi và bấm cửa lên/xuống 4 lần để xả điện trong bình ắc quy, không làm chai ắc quy.

Trên đây là những ghi chú cơ bản và quan trọng trong quá trình lắp đặt lưu điện, chúng tôi còn cung cấp cả những dịch vụ lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp. Ngoài ra, để lưu điện có thể cung cấp điện năng ổn định, rất cần thiết phải trang bị hệ thống cửa cuốn đạt chuẩn. Tùy theo hệ thống cửa cuốn được sử dụng, chúng ta sẽ chọn được dòng lưu điện phù hợp nhất.

Xem thêm khóa bảo mật chuyên dụng: Khóa bấm cửa cuốn


Tham khảo một số thông tin được nhiều khách hàng quan tâm: cửa cuốn Đức, cửa cuốn Austdoor, cửa cuốn Đài Loan, cửa cuốn tấm liềnKhóa cửa cuốn; Sửa motor cửa cuốn; Báo giá cửa cuốn; Báo giá cửa cuốn Austdoor


Để được hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn chi tiết cách lắp lưu điện vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI SAO VIỆT

ADD: Số 50C ngõ 87 Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội

Tel: 024.8586.7677 * Fax: 0243.519.0120

Website:www.dailycuacuon.net – Email: Thanhvannk@gmail.com

NHÀ PHÂN PHỐI CỬA CUỐN – CỬA KÍNHPHỤ KIỆN TẠI MIỀN BẮC

Ý kiến bạn đọc (0)