Cách lựa chọn lưu điện cửa cuốn tốt nhất

Lưu điện cửa cuốn một trong nhưng thiết bị ngoại vi quan trọng đối với mọi hệ thống cửa tự động hiện đại. Vai trò chính của lưu điện là cung cấp nguồn điện dự phòng cho cửa vận hành trong trường hợp điện áp sụt giảm hoặc mất điện lưới. Lưu điện cửa cuốn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của Motor cửa cuốn và hộp điều khiển.

Hiện nay, thị trường lưu điện cửa cuốn với đa dạng chủng loại, mẫu mã và thương hiệu, tuy nhiên để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp, tốt về chất lượng cũng như dịch vụ hậu mãi bảo hành sẽ khiến không ít khách hàng quan tâm và lo lắng. Trong bài viết này Cửa cuốn Sao Việt sẽ đưa ra các tiêu chí so sánh và lựa chọn những dòng lưu điện cửa cuốn tốt để bạn có thể tự lựa chọn bộ lưu điện phù hợp nhất.

Nguyên lý và cấu tạo của lưu điện cửa cuốn

Các tiêu chuẩn để đánh giá lưu điện cửa cuốn tốt nhất.

Lưu điện tốt là khi nó đáp ứng được tối đa các điều kiện và tiêu chuẩn sau:

+ Nguồn điện ra ổn định.

+ Tuổi thọ của bộ lưu điện & các thiết bị thành phần.

+ Thời gian lưu trữ điện khi xảy ra mất điện.

+ Các công nghệ mới được áp dụng cho lưu điện cửa cuốn

Cách lựa chọn lưu điện cửa cuốn phù hợp nhất

+ Thời lượng lưu trữ điện

Các bộ lưu điện cửa cuốn hiện nay có thời gian lưu trữ từ 30h đến 72h tùy từng loại. Nếu trong trường hợp mất điện không do các sự cố bất khả kháng như: Mất điện do mưa bão làm đứt đường dây, mất điện lưới do tu sửa hoặc hỏng các thiết bị lưới điện có thể gây mất điện đến 3 ngày hoặc lâu hơn, lúc này các loại lưu có thời gian lưu trữ lâu sẽ có ưu việt hơn. Nếu khu vực bạn thường xuyên mất điện có thể nên ưu tiên chọn bộ lưu điện cửa cuốn có thời gian lưu trữ lâu hơn.

+ Nguồn điện ra ổn định.

Nguồn ra ổn định ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của các thiết bị cửa cuốn như: Motor cửa cuốn, hộp nhận điều khiển cửa cuốn. Nên chọn các loại lưu điện đảm bảo nguồn ra 200~220v là tốt nhất.

+ Tuổi thọ của bộ lưu điện và các bộ phận thành phần.

Tuổi thọ của bộ lưu điện phụ thuộc nhiều vào các sử dụng của người dùng. Để tối ưu thời gian sử dụng của bộ lưu điện cần chú ý một số điểm sau:

– Lắp đặt tại nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, mưa dột.

– Lựa chọn bộ lưu điện có công suất phù hợp với động cơ cửa cuốn.

Để pin ắc quy mang lại tuổi thọ lớn nhất cần xả sạc đúng cách hoặc sử dụng loại lưu điện có tính năng tự xả sạc thông minh, Ví dụ như dòng lưu điện Netdoor

+ Thời gian bảo hành và các dịch vụ hậu mãi.

Thông thường các loại lưu điện cửa cuốn được bảo hành 12 tháng, duy chỉ có loại lưu điện NETDOOR có chế độ bảo hành và hậu mãi sau bán vượt trội hơn: Bảo hành main mạch 3 năm, đổi mới trong 1 năm đầu.

Lưu điện Netdoor vô địch về bảo hành

Các loại lưu điện cửa cuốn tốt nhất hiện nay:

Chúng ta sẽ khó đánh giá được loại lưu điện cửa cuốn nào tốt nhất nhưng dưới đây là các sản phẩm lưu điện cửa cuốn được đánh giá cao và được khách hàng ưa chuộng trong nhiều năm qua:

Trên đây là vài đánh giá về lưu điện cửa cuốn loại nào tốt và những mẹo nhỏ để chọn lưu điện cửa cuốn tốt nhất. Nếu có nhu cầu tư vấn mua hàng liên hệ với Sao Việt – Đại lý cửa cuốn toàn miền Bắc để được tư vấn chi tiết & nhận những ưu đãi tốt nhất về giá khi mua bất cứ loại phụ kiện cửa cuốn chính hãng nào!

Ý kiến bạn đọc (0)