Kích thước hộp kỹ thuật cửa cuốn là bao nhiêu?

Khi lắp đặt cửa cuốn đặc biệt với bộ của đặt lô cuốn & hộp kỹ thuật phía trong của ngôi nhà, nhiều đơn vị thi công thường thiết kế đặt 1 khoảng trống chờ cho hợp kỹ thuật. Vậy hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì? Có chức năng như thế nào? Hãy cùng Sao Việt tìm hiểu nhé.

Hộp kỹ thuật cửa cuốn là gì?

Hộp kỹ thuật cửa cuốn hay còn gọi là hộp che cửa cuốn – đây là sản phẩm kỹ thuật có chức năng không kém phần quan trọng khi lắp đặt cửa cuốn.

Hộp kỹ thuật cửa cuốn có thể che mưa, che nắng, nhiệt độ, bụi của môi trường xung quanh tác động lên cửa cuốn. Và ngoài ra hộp kỹ thuật tạo thẩm mỹ tổng thể cho ngôi nhà.

Cấu tạo hộp kỹ thuật cửa cuốn

Hiện nay trên thị trường hộp che cửa cuốn được chế tạo từ 2 chất liệu phổ biến gồm tôn mạ màu và Alu, khung sắt cố định chắc chắn giúp hộp kỹ thuật bền chắc và sử dụng lâu dài. Thông thường làm hộp kỹ thuật cửa cuốn 2, 3 hoặc 4 mặt tùy theo vị trí lắp đặt và công trình thi công.

Công dụng khi làm hộp kỹ thuật cửa cuốn

Bảo vệ: Sử dụng hộp che cửa cuốn đúng với tên gọi, chức năng của nó là bảo vệ cửa cuốn, giúp cửa cuốn tránh nắng mưa tốt, đảm bảo độ bền của cửa lên cao nhất.

Thẩm mỹ: Không chỉ có chức năng bảo vệ, hộp kỹ thuật cửa cuốn còn mang giá trị thẩm mỹ cao, giúp toàn bộ “mặt tiền” của ngôi nhà trở nên sang trọng, đẹp hơn với nhiều mẫu mã đa dạng.

Quy cách lắp hộp che kỹ thuật cửa cuốn

Với loại cửa cuốn sử dụng motor, muốn lắp đặt hộp che cửa cuốn phải để các khoảng trống như sau:

+ Chiều cao: 46cm

+ Chiều ngang tường phía lắp motor cửa cuốn: 60cm

+ Chiều ngang tường còn lại: 33cm

+ Nếu cửa cuốn kéo tay thì chừa chiều ngang 2 bên tường đều 45cm

Lắp đặt bộ cửa cuốn khe thoáng

Hộp cửa cuốn Alu được thi công rất đẹp. -> Xem các công trình cửa cuốn đẹp Sao Việt đã thi công

*** Lưu ý. Kích thước trên là kích thước tối thiểu. Tùy theo kích thước cuốn cửa lớn hay nhỏ thì điều chỉnh khoảng trống cho phù hợp để lắp đặt hộp kỹ thuật cửa cuốn phù hợp và đạt được sự thẩm mỹ cao nhất.

Liên hệ bộ phận tư vấn hỗ trợ kỹ thuật Sao Việt để nhận tư vấn chi tiết!

Ý kiến bạn đọc (0)

dailycuacuan