4 nguyên nhân remote cửa cuốn không điều khiển được

Cửa cuốn nhà bạn đang bị lỗi không sử dụng được remote điều khiển được? đừng quá lo lắng. Hãy xem nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này để có thể tự khắc phục nhanh chóng nhé.

Remote điều khiển cửa cuốn không hoạt động? đừng quá lo lắng …

Đầu tiên. Hãy đảm bảo rằng nhà bạn không bị mất điện. Các thiết bị điện khác vẫn hoạt động bình thường. Thông thường remote không điều khiển được do các nguyên nhân dưới đây.

1. Tay remote điều khiển hết pin

Thông thường đối với các loại remote chính hãng thường đi kèm với chất lượng pin tốt. Chính vì vậy, tuổi thọ của các loại pin này thường kéo dài trong khoảng 1 năm.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đối với các loại remote không chính hãng và kém chất lượng thường đi kèm với chất lượng pin không ổn định, kèm theo đó là việc remote không thể tự khóa hoặc đèn không tự tắt gây lên tình trạng tuổi thọ của pin bị giảm, rất nhanh hết pin.

Thông thường trước khi hết hoàn toàn pin, remote thường hoạt động chập chờn, có thể vừa bấm mở được xong say đó lại không thể bấm đóng được.

Thay pin điều khiển cửa cuốn khá đơn giản, bạn có thể tự mua pin về thay hoặc đến Sao Việt để được thay miễn phí.

2. Tay remote điều khiển bị hỏng do nguyên nhân khác

dính nước, chập, cháy hoặc bạn để trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm quá lâu: vd trong cốp xe … cũng có thể là nguyên nhân khiến điều khiển bị hỏng.

Cũng có thể cửa cuốn bị sai, mất mã nếu bạn dùng loại tay sao chép hoặc mã gạt. Trong trường hợp này kiểm tra thêm trường hợp thứ 3 để xác định cụ thể lỗi trước khi gọi cho đơn vị sửa chữa cửa cuốn bất kỳ.

Nếu chắc chắn rằng tay điều khiển hỏng. Bạn có thể tham khảo các mẫu tay điều khiển cửa cuốn để lựa chọn loại phù hợp và có thể tự sao chép tay điều khiển cửa cuốn tại đây

3. Hãy kiểm tra hộp nhận tín hiệu điều khiển cửa cuốn

Nếu như đã làm hết các cách ở trên mà không trị được bệnh cho chiếc điều khiển, hãy xem hộp nhận tín hiệu có đèn sáng không. Thử dùng điều khiển âm tường xem có hoạt động không.

Một số trường hợp đấu trực tiếp hộp điều khiển âm tường vào hộp nhận tín hiệu thì bấm nút âm tường không còn tác dụng. Nếu đèn hộp nhận không sáng, thì không còn cách nào khác là hộp nhận nhà bạn sẽ phải thay mới.

4. Kiểm tra mô tơ cửa cuốn

Thông thường thì lỗi mô tơ cửa cuốn rất ít khi xảy ra nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân khiến điều khiển từ xa cửa cuốn không hoạt động. Lúc này, sự cố đã nghiêm trọng hơn và bạn hãy gọi thợ sửa chữa để họ có thể tìm ra giải pháp sửa chữa cửa nhanh chóng nhất.

 

Cũng có thể khi cửa cuốn không hoạt động còn do các nguyên nhân khác. Tìm hiểu các nguyên nhân và cách khắc phục cửa cuốn không hoạt động tại đây ngay nhé.

Ý kiến bạn đọc (0)